DÒNG SẢN PHẨM

TTC LAND 


CARILLON 7

CHARMINGTON IRIS
Không gian sống xanh Jamona Golden Silk - giải pháp cho sức khỏe con người

Cách đây hơn 1 thập niên, sống trong những căn nhà mặt phố, trung tâm là xu hướng của những doanh nhân trẻ - để thuận tiện trong công việc, kinh doanh và gặp gỡ đối tác.

Tuy nhiên, khi kinh tế vững vàng, không ít người lại khao khát một nơi sống đúng chất để nuôi dưỡng “đời sống tinh thần” sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Ô nhiễm không khí và tiếng ồn – “chết dần” nơi thành thị

Theo tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO), mỗi năm thế giới có 13 triệu người tử vong liên quan đến môi trường sống. Tại nhiều quốc gia, cứ 100 người thì có 10 người thiệt mạng vì các yếu tố môi trường, tiêu biểu là nguồn nước thiếu vệ sinh, ô nhiễm không khí, tiếng ồn.

Ở Việt Nam, WHO ghi nhận, hàng năm trung bình có trên 9.000 ca tử vong vì nguồn nước và điều kiện vệ sinh kém, 10.000 người chết do ô nhiễm không khí trong nhà và hơn 6.000 người thiệt mạng vì bầu không khí bên ngoài bị ô nhiễm.

Tuy nhiên, tất cả chúng ta hàng ngày vẫn phải “vật lộn”, sống trong các thành phố đông dân, kẹt xe, ô nhiễm không khí và tiếng ồn vì công việc, mưu sinh. Những căn nhà phố, mặt tiền tại nhiều tuyến đường lớn dường như là rào cản để chủ nhân nghỉ ngơi, thư giãn khi kết thúc ngày làm việc.

Chị Nguyễn Thị An, là chủ doanh nghiệp Quảng cáo khá có tiếng trên đường Điện Biên Phủ, Quận 3 cho biết “Ở đây thì thuận tiện cho công việc kinh doanh, giao dịch nhưng thực sự việc ở, nghỉ ngơi quá bất tiện vì tình trạng kẹt xe ngày đêm, xe tải chở hàng rầm rập. Nhiều khi đang ngủ giậy mình dậy vì thấy nhà rung do xe tải chạy qua. Điều đó làm tôi mất ngủ và chất lượng cuộc sống cũng suy giảm”.

Kẹt xe tại những tuyến đường trọng điểm Sài Gòn đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sức khỏe của người dân. Nguồn: Internet.
Kẹt xe tại những tuyến đường trọng điểm Sài Gòn đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sức khỏe của người dân. Nguồn: Internet.

Ở tại tuyến đường vắng hơn là Trường Chinh (Tân Bình), chị Trương Thị Hồng Hoa, chủ doanh nghiệp kinh doanh mắt kính cho biết “Dù đây là đường 1 chiều nhưng lượng xe lưu thông cả ngày không ngớt, ồn ào và khói bụi; tiếng loa phát ra từ tiệm bên cạnh… đôi lúc muốn nghỉ ngơi cũng không được”.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, tình trạng ô nhiễm môi trường khiến sức khỏe chúng ta bị ảnh hưởng và ngày một suy yếu hơn do thường xuyên hít phải khói bụi độc hại, ảnh hưởng ô nhiễm ánh sáng, tiếng ồn. Các bệnh liên quan đến hệ tim mạch, hô hấp như suy tim, cao huyết áp, hen suyễn, thị lực và thính giác suy giảm... đều là những căn bệnh có liên quan đến tình trạng này.

Sống chất cần được lưu tâm

Cuộc sống không chỉ gắn với cơm áo gạo tiền, bởi nếu không chăm lo đời sống tinh thần và môi trường sống xung quanh, hẳn chất lượng cuộc sống sẽ suy giảm. Một cây xanh trước ngõ, một bình cá trên bàn, một bức tranh sơn thủy trong phòng ăn đều là những gợi ý giúp cuộc sống thường nhật dịu lại.

Nhưng trên hết, nếu thành đạt, có điều kiện thì không gian sống gần sông xanh, nhiều thảm thực vật sẽ giúp con người phục hồi năng lượng, gia tăng sức khỏe và đẩy lùi bệnh tật; bởi cây xanh được ví như “nhà máy cải tạo chất lượng không khí”, cung cấp oxy và lọc tất cả bụi có hại cho phổi chúng ta.

Do đó, tại các thành phố đông dân như HCM rất nhiều doanh nghiệp bất động sản đã vận dụng “chất xanh” khi tạo không gian sống trong dự án. Một trong số đó là mô hình dự án khu compound an ninh đa lớp, đa tiện ích, và mảng xanh chiếm đến 70 – 75% diện tích dự án; có thiết kế đồng bộ đang trở thành xu hướng lựa chọn nơi an cư của những khách hàng thông minh, yêu thích cuộc sống bình yên mà vẫn tiện lợi.

Ông Phạm Điền Trung, Tổng Giám đốc Sacomreal - đơn vị phát triển thành công mô hình Khu compound tại 3 dự án là Jamona City, Jamona Home Resort, Jamona Golden Silk, đường Bùi Văn Ba, Quận 7 cho biết: “Chúng tôi tạo ra những khu compound diện tích lớn từ 8 – 12 ha, ven sông và mật độ xây dựng chỉ từ 20 – 27%. Phần lớn diện tích còn lại tạo ra không gian sống xanh và tiện ích cho cư dân. Đó là nơi sống không chỉ bình yên mà còn là nơi thư giãn, hiện đại, nhiều tiện ích như một “resort” tại gia”.

Tham khảo thông tin Khu compound ven sông Jamona Golden Silk: ‎0985 889 990 - 0909 799 155

Website: https://www.jamonagoldensilk.co